Khảo sát: Nam Phi thích Bitcoin, trong khi Malaysia, Anh chọn Ethereum

Khảo sát: Nam Phi thích Bitcoin, trong khi Malaysia, Anh chọn Ethereum

Bitcoin và Ethereum – Theo báo cáo Địa lý về tiền điện tử của Chainalysis 2021 , việc chấp nhận tiền điện tử đang phát triển trên toàn thế giới và đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Đương nhiên, do một loạt các yếu tố, các nhà đầu tư ở các quốc gia khác nhau cũng có xu hướng tăng giá đối với các loại tiền điện tử đa dạng.

Một cuộc khảo sát gần đây của nền tảng tiền điện tử Luno đã xem xét kỹ hơn các nhà đầu tư ở Malaysia, Nam Phi và Anh để hiểu rõ hơn cách họ nhìn nhận thị trường. Nó cũng tiết lộ những đồng tiền mà họ lạc quan nhất.

Hội thoại của cuộc khảo sát Bitcoin và Ethereum

Báo cáo khảo sát của Luno đã liệt kê một số yếu tố đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong năm, chẳng hạn như tweet của Elon Musk, Ripple vs SEC, China FUD, v.v.

bitcoin và ethereum
bitcoin và ethereum

Báo cáo khảo sát nêu rõ:

“Trong khi 64,5% người dùng Nam Phi của chúng tôi lạc quan nhất về Bitcoin, Ethereum đứng thứ hai với 55,4%, tiếp theo là XRP (28,6%), Bitcoin Cash (25,9%) và Litecoin (17,8%).”

Tuy nhiên, báo cáo đã làm rõ rằng 70% người trả lời cuộc khảo sát ở Malaysia và 75% người được hỏi ở Anh đánh giá Ethereum với sự lạc quan nhất.

Nhìn chung, cuộc khảo sát kết luận rằng tâm lý thị trường đang tăng và 38% người trả lời khảo sát đang tìm cách kiếm tiền của họ.

Báo cáo cũng  lưu ý:

“Họ (những người trả lời khảo sát) bày tỏ sự tin tưởng rất lớn về giá bitcoin, với 59,4% nói rằng họ tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng lên mức 100.000 đô la với tốc độ ổn định.”

Ngoài những phát hiện này, báo cáo còn bình luận về một số đồng tiền thay thế trượt giá như Bitcoin Cash và Litecoin. 

Mặc dù vậy, báo cáo quan sát thấy:

“Mặc dù không có vận may đặc biệt tốt, nhưng có vẻ như nhiều người trả lời cuộc khảo sát của chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của họ, mặc dù thú vị là dường như có sự phân chia toàn cầu đáng kể khi nói đến altcoin.”

Liên kết giữa Malaysia và Nam Phi

Có vẻ kỳ lạ khi xem xét các quốc gia này cùng nhau, nhưng có cơ sở lý luận cho việc giống nhau. Cả hai đều là những nền kinh tế mới nổi với các liên kết quốc tế mạnh mẽ và môi trường đa văn hóa.

bitcoin và ethereum
bitcoin và ethereum

Theo báo cáo của Chainalysis , Nam Phi xếp thứ 16 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021. Điều này đặt nó dưới Philippines nhưng trên Liên bang Nga. Đến với Malaysia, quốc gia Đông Nam Á không phải là một trong 20 quốc gia hàng đầu trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, nó đã được xác định là một điểm chính để khai thác Bitcoin, do chi phí điện tương đối thấp . Tuy nhiên, các hạn chế về quy định vẫn là một vấn đề.

Để mở rộng bối cảnh hơn nữa, các ngân hàng trung ương ở cả hai quốc gia này đang xem xét  phát triển các CBDC của họ, để tham gia vào các thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới. Kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm 2022.

Bitcoincoffe.com

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x