Huobi TOKEN là gì? Thông tin cho tiết về Huobi Token (HT) của sàn giao dịch Huobi

Huobi TOKEN là gì? Thông tin cho tiết về Huobi Token (HT) của sàn giao dịch Huobi

Ngày 24/1/2018, Sàn giao dịch Huobi Global (một trong những nền tảng giao dịch Crypto của Trung Quốc, trụ sở tại Bắc Kinh) đã chính thức phát hành đồng tiền ảo riêng mang tên Huobi Token (HT). Bên cạnh BNB, các nhà đầu tư Crypto luôn xem HT như là 1 BNB phiên bản 2.0 và đặt rất nhiều kỳ vọng.

Vậy Huobi Token (HT) là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về Huobi Token.

Huobi Token là gì?

Huobi ToKen là một đồng tiền kỹ thuật số mã hóa và là đồng tiền riêng được phát hành bởi sàn giao dịch cùng tên Huobi (sàn giao dịch hàng đầu tại Đông Nam Á, trụ sở tại Trung Quốc), kí hiệu là HT

Token này là đồng của sàn giao dịch Huobi theo tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Huobi TOKEN
Huobi TOKEN

Huobi Token (HT) là tiền điện tử gốc của sàn giao dịch Huobi Global. Sàn giao dịch được thành lập ở Trung Quốc vào năm 2013 nhưng sau đó đã chuyển hoạt động sang Seychelles để có các quy định tài chính và tiền điện tử thân thiện hơn. Nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến đối với những người tìm cách bước vào thế giới tiền điện tử mới, cho phép người dùng đầu tư vào các dự án thông qua giao dịch và Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Huobi đã đi theo con đường của Binance bằng cách phát hành mã thông báo trao đổi vào năm 2018 để hỗ trợ quản trị trên nền tảng, phần thưởng và quyền truy cập sự kiện đặc biệt.

Đọc thêm:

+ Huobi là gì? Thông tin tổng quan về sàn giao dịch Huobi

Leon Li là người sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi, một cựu kỹ sư máy tính tại Oracle. Leon Li là một người ủng hộ Bitcoin từ những ngày đầu và muốn giới thiệu công nghệ blockchain và tiền điện tử đến nhiều người hơn.

Đội ngũ phát triển Huobi token
Đội ngũ phát triển Huobi token

Những người đồng sáng lập khác của sàn giao dịch này là Jun Du (Giám đốc điều hành của Node Capital và BiKi.com) và Herbert Rafael Sim, người sáng lập Đại học Crypto Chain và tập đoàn truyền thông có bề dày lịch sử tại Forbes, Huffington Post, v.v.

Huobi hiện vận hành Huobi Global, Huobi China, Huobi US và đã mua lại các công cụ khác, như Quick Wallet, để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng của mình. Token Huobi đã đóng một vai trò quan trọng trong một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hàng tỷ. 

Đội ngũ phát triển Huobi

 

Nhóm phát triển dự án Huobi Token chính là những người đứng sau tập đoàn Huobi Group – nhà cung cấp các dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Trong đó, Leon Li là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành và một số nhân vật chủ chốt khác như:

 • Leon Li: Nhà sáng lập và CEO của Huobi Group. Ông từng là cựu sinh viên của Khoa Tự động hóa Đại học Thanh Hoa. Trước khi thành lập Huobi, ông là cựu kỹ sư máy tính tại Oracle – nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

 • Jiawei Zhu: Nhà quản lý trung tâm điều hành của Huobi. Ông từng là cựu nhân viên của Oracle và Capgemini Consulting.

 • Xianfeng Cheng: Người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Huobi. Ông từng là Giám đốc điều hành của OneAPM và Phó chủ tịch của Building Block Technology.

 • Chris Lee: Phụ trách mảng tài chính, hành chính, pháp lý, phát triển kinh doanh toàn cầu, M&A, thị trường vốn và quản trị doanh nghiệp của Huobi Group. Ông từng là CEO của OKEx, CFO của OKC Group.

 • Simon Wu: Hiện phụ trách bảo mật và quản lý kiểm soát rủi ro tại Huobi. Ông từng làm việc tại Didi Chuxing, NSFOCUS, các công ty tư vấn quốc tế và các tổ chức chính phủ.

Lịch sử phát triển của Huobi ToKen

 • 24/1/2018: Huobi Token được phát hành trên sàn Huobi

 • 24/01/2018 – 07/02/2018: Triển khai hoạt động mua bán các thẻ điểm Point Card để nhận các token HT miễn phí

 • 8/2/2018: Huobi Token được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi như các token khác

Sàn Huobi tạo ra Huobi ToKen để làm gì?

Sàn Huobi Pro phát hành đồng tiền ảo Huobi Token với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Giảm phí giao dịch: Khi bạn sử dụng đồng Huobi coin để giao dịch sẽ được giảm phí, tùy vào mức VIP khác nhau mà phí sẽ được giảm nhiều hay ít.

 • Bảo chứng thanh khoản: Đây là tính năng khá hay Huobi Token, tức là sau một thời gian nhất định, Huobi Pro sẽ mua lại một phần HT Token trên thị trường và số token này sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.

 • Các sự kiện HT độc quyền: Theo như Huobi công bố thì các chủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào từng thời điểm.

 • Thị trường riêng trên Huobi: Đồng Huobi Token sẽ được Huobi sử dụng làm một thị trường giao dịch riêng tương tự BTCETH và USDT.

 • Trao quyền cho người dùng: Các chủ sở hữu giữ nhiều HT Token sẽ có quyền tham gia vào việc quyết định các Token mới có được lên sàn hay không. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho các dự án đáp ứng đủ các tiêu chí của Huobi Pro.

Huobi ToKen hoạt động như thế nào?

Huobi token
Huobi token

Huobi Token hoạt động để cung cấp cho người dùng Huobi Exchange trải nghiệm tốt hơn với các cách mới để được chiết khấu phí giao dịch, truy cập vào các loại tiền điện tử mới và bỏ phiếu cho các quyết định về tương lai của nền tảng. Với HT, người dùng trao đổi có thể trực tiếp hưởng lợi từ việc nền tảng hoạt động tốt như thế nào theo thời gian. Nếu Huobi tiếp tục trở nên phổ biến, những người nắm giữ HT cũng sẽ thấy tài khoản của họ tăng lên. 

Token Huobi là một phần của Chuỗi sinh thái Huobi lưu trữ các ứng dụng DeFi như nền tảng cho vay và cho vay phi tập trung. Chuỗi sinh thái tương tự như Chuỗi thông minh Binance, một chuỗi khối dựa trên trao đổi được thiết lập. 

Đọc thêm:

+ DeFi là gì? Thông tin chi tiết nhất về DeFi

HT là mã thông báo ERC-20 hoạt động để bảo mật mạng và cung cấp các lợi ích cũng như phương thức giao dịch cho người dùng Huobi. Nó hoạt động giống như Binance Coin ( BNB ) ở mặt sau. Nó cũng có các tokenomics tương tự như chiến lược mua lại hoặc đốt tiền của BNB. Sử dụng phương pháp này, Huobi sử dụng 20% ​​doanh thu được tạo ra từ các hợp đồng để mua lại HT từ mạng và loại bỏ nó khỏi lưu thông để tăng giá trị của nó. 

Đọc thêm:

+ Binance là gì? Đánh giá hệ sinh thái khổng lồ Binance Coin BNB

Các Huobi Mã có hai chức năng chính. Đầu tiên:

Sàn giao dịch Huobi sử dụng HT cho chương trình khách hàng thân thiết của mình để thưởng cho các thành viên với một loạt các khoản chiết khấu. Công ty cũng đã quyết định sử dụng mã thông báo HT để trao quyền biểu quyết cho người dùng của Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự trị của Huobi (HADAX).

Huobi token
Huobi token

Để thực hiện các chức năng này, Huobi đã cố gắng giữ cho giá trị của HT ổn định một cách hợp lý. Để kiềm chế lạm phát, công ty phân bổ 20% lợi nhuận cho chương trình mua lại mã thông báo.

Chủ sở hữu mã thông báo HT có một số lợi thế nhờ lưu thông của mã thông báo, bao gồm:

 • Giảm phí giao dịch: Sàn giao dịch Huobi cung cấp một loạt giảm giá cho khách hàng có trạng thái VIP. Với tùy chọn này, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá về tiền hoa hồng.
 • Phương tiện trao đổi thuận tiện: Nền tảng cố gắng hết sức để giúp việc trao đổi Huobi Token trở nên dễ dàng và thuận tiện cũng như hỗ trợ tài sản như một phần của các cặp giao dịch với nhiều loại tiền điện tử phổ biến.

 • Khuyến mại các mã thông báo mới: Chủ sở hữu HT nhận được tiền với mỗi danh sách tài sản tiền điện tử mới và cũng có thể nhận được tiền thưởng ví.

 • Chương trình Bảo vệ Nhà đầu tư: Các token được sàn giao dịch mua hết sẽ được gửi đến quỹ bảo vệ nhà đầu tư, với mục đích là để bù đắp cho bất kỳ tổn thất tài chính nào.

 • Tham gia vào quá trình ra quyết định: Chủ sở hữu mã thông báo HT có thể bỏ phiếu và do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của sàn giao dịch Huobi và hệ sinh thái rộng lớn hơn của nó.

Thông số cơ bản của Huobi ToKen

 • Tên token: Huobi Token

 • Ticker: HT

 • Blockchain: Ethereum

 • Loại token: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161

 • Tổng lưu thông: 856.506 HT

 • Tổng nguồn cung: 000.000 HT

Thông số huobi token
Thông số Huobi token

Nguồn cung Huobi ToKen được lưu hành

Tổng nguồn cung là 500 triệu token HT. Được phân phối như sau:

 • Phát hành miễn phí cho những thành viên mua gói Huobipro Point: 60%

 • Phần thưởng cho người dùng và vận hành sàn Huobi: 20%

 • Đội ngũ phát triển và thời gian phân phối 4 năm: 20%

Hoạt động mua lại và tiêu hủy:  20% doanh thu từ Huobi Global sẽ được sử dụng cho việc mua lại và tiêu hủy HT thường xuyên.

Tính đến ngày 15 tháng 7 năm 2021, số lượng HT được đốt (tiêu hủy) cộng lại đã lên tới 275,354 triệu HT.

Giá trị đồng Huobi Token (HT) là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài này, giá 1HT ≅ $7.70, Vốn hóa thị trường là $1,263,890,835, giá Huobi Token hiện tại đã giảm sâu khoảng $26.9 so với giá đỉnh điểm hồi 12/5/2021 là $34.65.

Tổng nguồn cung của đồng coin này là 500.000.000 HT (500 triệu HT).

Sau khi ra mắt, 60% (300 triệu coin) đã được phân bổ cho những người dùng của sàn giao dịch và công ty giữ lại 40% (200 triệu coin) dự trữ.

Bạn có thể xem tỷ giá coin để nắm được biến động giá của nó tại đây:

+ Bảng tỷ giá Huobi TOKEN (HT) coin được cập nhật liên tục theo thời gian thực 24/7

Bảng tỷ giá - Huobi token
Bảng tỷ giá – Huobi token
Bảng tỷ giá - Huobi token
Bảng tỷ giá – Huobi token

Mạng Huobi Token được bảo mật như thế nào?

So với các đối thủ cạnh tranh khác, Huobi là sàn có mức độ bảo mật vượt trội. Tổ chức này tuyên bố rằng:

 • Các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn được phát triển bởi những gã khổng lồ như Goldman Sachs

 • Hơn 90% tài sản của khách hàng được trữ trong ví lạnh.

 • Sàn hiện sử dụng cấu trúc giao dịch phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS

 • Sàn có ​​Quỹ Bảo hiểm bảo vệ Người dùng. 20% doanh thu của sàn sẽ được chuyển vào quỹ này

 • Sàn cũng có nguồn Dự trữ an ninh Huobi với tổng dự trữ 20.000 BTC. Số tiền này dùng để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và dùng để bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố bảo mật.

Lời Kết

Trên đây là thông tin tổng quan về Huobi TOKEN, hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc và giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm thông tin liên quan thì hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là bài viết chia sẻ thông tin và kiến thức về đồng tiền điện tử Huobi TOKEN (HT) không phải là lời khuyên đầu tư.

Rất mong được đón nhận thêm thông tin từ các bạn.

Tin tức liên quan:

» Huobi là gì? Thông tin tổng quan về sàn giao dịch Huobi

 

» Lệnh Cấm Của Trung Quốc Khiến Người Dùng Bitcoin Rút Khỏi Sàn Giao Dịch Huobi

Bitcoincoffe.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x