Donald Trump về tiền điện tử: ‘Tôi không muốn các loại tiền tệ khác xuất hiện và gây tổn hại cho đồng đô la’

Donald Trump về tiền điện tử: ‘Tôi không muốn các loại tiền tệ khác xuất hiện và gây tổn hại cho đồng đô la’

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhận xét về sự phổ biến ngày càng tăng của loại tiền điện tử và cuộc đàn áp tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc. Ông ấy nhắc lại quan điểm chống tiền điện tử của mình: “Tôi không muốn có các loại tiền tệ khác ra mắt và làm tổn thương hoặc hạ giá đồng đô la theo bất kỳ cách nào”.

Donald Trump bình luận về loại tiền điện tử và sự sụp đổ của Trung Quốc

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhận xét về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và cuộc đàn áp loại tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc trong một cuộc phỏng vấn với Adam Shapiro của Yahoo Finance , được công bố hôm thứ Hai.

Donald Trump - loại tiền điện tử
Donald Trump – loại tiền điện tử

Trump được hỏi:

“Bạn có mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Bạn nghĩ Tập Cận Bình đang định làm gì? Và cuộc đàn áp tiền điện tử này có tốt cho Hoa Kỳ không? ” 

Anh ấy đã trả lời:

“Chà, tôi nghĩ anh ấy muốn kinh doanh tiền tệ của riêng mình, cho dù đó là tiền điện tử hay cách khác”.

Một số người, bao gồm cả tác giả Robert Kiyosaki nổi tiếng của “Rich Dad Poor Dad” , cũng đã bày tỏ tương tự rằng Trung Quốc đang đàn áp loại tiền điện tử để mở đường cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Một số người xem động thái chống tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc là tin tích cực đối với Hoa Kỳ, bao gồm một số nhà lập pháp. 

Đọc thêm:

+ Lệnh Cấm Của Trung Quốc Khiến Người Dùng Bitcoin Rút Khỏi Sàn Giao Dịch Huobi

Dân biểu Patrick McHenry lưu ý : “Quyết định hạn chế quyền truy cập của Trung Quốc tạo cơ hội hoàn hảo cho sự lãnh đạo của Mỹ về tiền điện tử.

Nhận xét về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, Trump nói:

“Và một trong những lý do mà chúng tôi phải rất cẩn thận là chúng tôi có một loại tiền tệ ngay bây giờ, đồng đô la. Và tôi là một fan hâm mộ lớn của đồng đô la. Tôi là một fan hâm mộ lớn của tiền tệ của chúng tôi. ”

 Anh nhấn mạnh thêm:

Tôi không muốn có các loại tiền tệ khác ra đời và làm tổn thương hoặc hạ giá đồng đô la theo bất kỳ cách nào.

“Và chắc chắn Trung Quốc không muốn quay lưng lại với đồng đô la. Nhưng hiện tại, họ đang dựa vào đồng đô la và có lẽ họ sẽ phải giữ nguyên như vậy trừ khi chúng ta làm điều gì đó rất ngu ngốc ở đất nước mình, ” cựu tổng thống nhấn mạnh.

Trích dẫn “màn trình diễn kinh dị ở biên giới” và “màn trình diễn kinh dị về việc Afghanistan rút quân”, Trump nhấn mạnh:

“Vấn đề mà tôi gặp phải… là đất nước chúng ta đang mất uy tín.” Ông giải thích thêm: “Nếu bạn nhìn vào một hệ thống tiền tệ dựa trên đồng đô la, nếu bạn bắt đầu mất uy tín, đột nhiên bạn sẽ đánh mất hệ thống tiền tệ mạnh mẽ đó. Và chúng tôi phải rất cẩn thận về điều đó ”.

Trump luôn là người chỉ trích bitcoin và tiền điện tử. Khi vẫn còn là tổng thống của Hoa Kỳ, ông đã tweet:

“Tôi không phải là người hâm mộ bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và giá trị của nó rất dễ biến động và dựa trên không khí mỏng. Các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác ”.

BTC
BTC – Loại tiền điện tử

Vào tháng 6, anh ấy nói bitcoin “có vẻ như là một trò lừa đảo” và anh ấy sẽ không đầu tư vào nó. Giá bitcoin vào thời điểm đó chỉ là 6.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên $49.000 dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets . Vào tháng 8, Trump đã cảnh báo rằng tiền điện tử “có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra”.

Theo bạn, Bạn nghĩ gì về lời bình luận của ông Donald Trump? Hãy cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới bình luận nhé! 

Tin tức:

Bitcoincoffe.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x