Ồn ào giữa vụ kiện Sec và Ripple, Các thủ tục tố tụng vẫn “chưa hoàn tất”

Ồn ào giữa vụ kiện Sec và Ripple, Các thủ tục tố tụng vẫn “chưa hoàn tất”

Vụ kiện SEC và Ripple – Mới đây, vào ngày 29 tháng 9, SEC đã yêu cầu một cuộc họp qua điện thoại để đạt được lệnh bảo vệ. Nếu được chấp thuận, điều này sẽ khiến cơ quan không phản hồi 29.947 yêu cầu nhập học của Ripple.

Vụ kiện giữa SEC và Ripple Labs hiện đã diễn ra vào quý cuối cùng của năm 2021, bất chấp những tin đồn về việc dàn xếp. Trên thực tế, hiện tại, các thủ tục tố tụng vẫn chưa hoàn tất, với việc cả hai bên đưa ra đề nghị này sau chuyển động.

Tuy nhiên, Ripple không phải là thực thể duy nhất thách thức SEC. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Fox Business, luật sư nổi tiếng John Deaton đã tuyên bố rằng ông đang đại diện cho 22.000 chủ sở hữu XRP trong cái mà ông gọi là cuộc chiến chống lại “sự không chắc chắn” và “quá mức”.

Deaton đã nói về hành động pháp lý mà anh ta đang thực hiện chống lại SEC. Hơn nữa, ông cũng đề cập đến việc một số quan chức của SEC được cho là có liên hệ với đối thủ Ethereum của Ripple.

Ghi chú từ toàn án – Vụ kiện SEC và Ripple

SEC khởi kiện Ripple - vụ kiện SEC và Ripple
SEC khởi kiện Ripple – vụ kiện SEC và Ripple

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs vào cuối năm 2020. Những ngày sau đó, Deaton giải thích  rằng anh ta đã nộp đơn ủy quyền , ra lệnh cho cơ quan chính phủ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Deaton nói:

“… Trong trường hợp này, SEC đang đưa ra tuyên bố ngớ ngẩn rằng tất cả các giao dịch bán XRP trong tám năm qua – rằng mỗi một trong số chúng đều tạo thành một đợt chuyển giao bảo mật chưa đăng ký, bao gồm cả trong thị trường thứ cấp.”

Tuy nhiên, theo Deaton, SEC đã phản đối văn bản này, tuyên bố rằng chỉ có tòa án nơi vụ kiện Ripple được đệ trình mới có thể xét xử vấn đề này. Deaton sau đó nộp một chuyển động để can thiệp là bị cáo trong SEC v. Ripple. Anh ấy cũng tìm kiếm vị thế amicus với quyền tham gia để chứng minh rằng người mua XRP không phải là một doanh nghiệp chung với Ripple.

Kể từ ngày 22 tháng 9, đề nghị đã được “thông báo đầy đủ”, Deaton hiện đang chờ đợi một quyết định tương tự.

Điều đáng chỉ ra là Deaton đã nắm giữ XRP trước đó. Tuy nhiên, luật sư đã nhanh chóng làm rõ rằng mục đích của ông là hỗ trợ các nhà đầu tư XRP bị ảnh hưởng bởi quyết định của SEC, chứ không phải Ripple.

Kết nối Ethereum

Trong cuộc phỏng vấn nói trên, Deaton cũng tuyên bố rằng một số quan chức hiện tại và cựu quan chức của SEC có xung đột lợi ích. Cụ thể, ông đã chỉ đích danh cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton và Giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC William Hinman.

vụ kiện SEC và Ripple
vụ kiện SEC và Ripple

Theo luật sư, công ty luật trước đây của Clayton từng đại diện cho những người đồng sáng lập Ethereum. Ông cũng cáo buộc rằng công ty luật cũ của Hinman – Simpson, Thacher & Bartlett – là thành viên hội đồng quản trị của Enterprise Ethereum Alliance . Hơn nữa, Deaton tiếp tục tuyên bố rằng Hinman đã  thu được 15 triệu đô la từ Simpson, Thacher & Bartlett, khi làm việc tại SEC.

Hinman là một nhân vật chủ chốt ở đây. Không chỉ liên quan đến các cáo buộc của Deaton, mà còn liên quan đến sự bảo vệ của chính Ripple. Trên thực tế, việc phế truất ông là một trong những chương nóng bỏng trong vụ kiện đang diễn ra. Nó bắt nguồn từ một bài phát biểu năm 2018, một bài phát biểu trong đó Hinman đã tuyên bố rằng “… các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”.

Tuy nhiên, đại diện cho một lớp người nắm giữ XRP, Deaton có kế hoạch gì cho điều tương tự? Theo luật sư,

“Mặc dù mục tiêu là hạ bệ họ ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chỉ đang tìm cách ra tòa ở Quận phía Nam của New York và đại diện cho bản thân và bảo vệ những gì chúng tôi sở hữu bởi vì Ripple sẽ không làm điều đó, và SEC sẽ không làm đi.”

Bitcoincoffe.com

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x